Web chuẩn SEO là gì?

web chuẩn SEO là gì

Có lẽ đã không ít lần quý khách từng nghe thấy cụm từ “Web chuẩn SEO”, nhất là với những người làm trong lĩnh vực Marketing, thuật ngữ này càng trở nên phổ biến. Vậy Web chuẩn SEO là gì? Có những tiêu chí nào để đánh giá một website là chuẩn SEO? Cùng KIMCOM đi tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé!

1. Web chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO được hiểu là một trang web được thiết kế với các cấu hình và tính năng cho phép những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing,… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được website nhanh chóng. 

Tuy nhiên, để làm được một trang web chuẩn SEO là điều không dễ dàng, nó phải dựa vào rất nhiều tiêu chí. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu các tiêu chí để tạo lên một web chuẩn SEO là gì trong phần dưới đây nhé!

web chuẩn SEO là gì
Website chuẩn SEO là gì?

2. Các tiêu chí đánh giá một trang web chuẩn SEO là gì? 

Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá một trang web chuẩn SEO. 

2.1. Tên miền cùng với hosting của website 

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất với một Website. Để được Google đánh giá cao, quý khách cần phải đặt tên miền có liên quan đến nội dung website. Với những tên miền có thời gian sử dụng càng lâu thì càng có mức độ tin cậy càng cao.

Về Hosting, quý khách nên chọn những host có tốc độ cao vì IP Server cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ SEO. 

2.2. Tốc độ load của Website

Tốc độ load của Website sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng SEO web và tiếp cận người dùng của trang web. Thông thường, tốc độ load của một web chuẩn SEO sẽ từ 1 – 3 giây. Việc load web nhanh giúp người truy cập nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với web. Bạn có thể sử dụng Google Speed để kiểm tra tốc độ load web. 

web chuẩn SEO là gì
web chuẩn SEO là gì

2.3 Giao diện Website

Giao diện Website được coi là bộ mặt của toàn bộ doanh nghiệp hay thương hiệu của cá nhân. Giao diện càng đơn giản, dễ nhìn thì sẽ càng được Google đánh giá cao. Một giao diện Website được coi là thân thiện cần phải đảm bảo đầy đủ nội dung và hình ảnh; tên Website cùng slogan và logo; các chức năng Share, Like và Comment; màu sắc phù hợp và các danh mục. 

2.4. Các yếu tố cần của SEO

Điều này được hiểu là website của quý khách cần có thẻ tiêu đề (H1), thẻ tiêu đề con (H2) và các thẻ khác (H3, H4, H5,…). Bên cạnh đó cũng cần có mã code Video và một số chi tiết khác,… 

2.5. Content 

Google sẽ đánh giá rất cao các trang web có nội dung cung cấp các thông tin cho người dùng, chẳng hạn như các mẹo hay kinh nghiệm, bí quyết,… Đây cũng là một tiêu chí giúp người dùng tìm đến Website và làm giảm tỉ lệ thoát trang cao.

Nội dung viết cũng cần phải chuẩn SEO. Nghĩa là dạng bài viết phải đáp ứng được đầy đủ về từ khóa chính, mật độ từ khóa và độ dài cùng sự phân bổ từ khóa. Bên cạnh đó, bài viết cũng còn phải chứa link nội bộ, link out và thẻ H1, H2, H3 cùng với hình ảnh hoặc kèm thêm video.

2.6. Sitemap

Sitemap hay sơ đồ website là một dạng tập tin văn bản có chứa tất cả các URL đường dẫn của website đó. 

2.7. Thiết kế cho bản di động

Google, Bing thường sẽ ưu tiên hơn các website có bản thiết kế dành cho di động. Đơn giản vì các phiên bản này sẽ mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm tốt hơn. 

2.8. Mức độ bảo mật cao

Một website có mức độ bảo mật thấp thì nó rất dễ bị dính phải virus, đồng thời dễ bị đối thủ hoặc hacker lấy mất thông tin. Điều này rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng lớn đến uy tín và thương hiệu của website.

web chuẩn SEO là gì
web chuẩn SEO là gì

2.9. Tạo trang 404 cho những liên kết không tìm ra 

Các trang chứa những bài viết hoặc danh mục đã được submit Google nhưng bị xóa đều được gọi là trang 404 – tức là Google vẫn hiển thị kết quả tìm kiếm nhưng người dùng nhấp vào thì không tìm thấy thông tin mà chỉ có một trang trống.

2.10. Hạn chế dùng table trong HTML

Table là một trong các thẻ phổ biến của HTML hay được dùng để tạo ra các hàng và cột dữ liệu liên hệ với nhau. Quý khách nên hạn chế dùng table. 

2.11. Tối ưu các thẻ HTML/CSS/Javascript đúng chuẩn

Nếu quý khách không muốn mất tiền, mất traffic thì việc tối ưu hóa là điều đương nhiên. Ví dụ Google sẽ giấu 0.59% số lượng kết quả tìm kiếm nếu trang bị delay hơn 400ms. Bên cạnh đó, Google cũng làm vấn đề thêm trầm trọng khi dùng đánh giá tốc độ để sắp xếp thứ hạng tìm kiếm.

2.12. Cập nhật Meta description và Keywords

Cuối cùng, quý khách cần cập nhật từ khóa và thẻ Meta thường xuyên trong quá trình sử dụng. 

3. KIMCOM – Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO uy tín 

Hiện nay, nhu cầu về website đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng làm được một website chuẩn SEO. Chính vì vậy, KIMCOM đã ra đời để giải quyết những khó khăn của các khách hàng. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế web cùng một đội ngũ nhân viên trẻ trung năng động, KIMCOM tự tin đem đến cho khách hàng những website chuẩn SEO chất lượng dễ dàng lên TOP Google. Chúng tôi có một quy trình làm việc gồm 8 bước nghiêm ngặt để đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ ngay cho KIMCOM để sở hữu website chuẩn seo các bạn nhé! 

web chuẩn SEO là gì
KIMCOM là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO uy tín

4. Tổng kết 

Qua bài viết này, quý khách đã hiểu rõ web chuẩn SEO là gì và những tiêu chí để có một trang web chuẩn SEO rồi phải không nào? Nếu bạn đang muốn làm một website để phục vụ nhu cầu của mình mà vẫn chưa tìm được đơn vị thiết kế chuẩn SEO uy tín thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 092.499.3389. KIMCOM sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *