Thiết kế nhận diện thương hiệu là gì?

thiết kế nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu được xem là một bản giới thiệu hoàn chỉnh. Do đó, doanh nghiệp có ghi ấn tượng tốt với khách hàng không, có tạo được dấu ấn riêng hay không đều phụ thuộc vào bộ nhận diện thương hiệu. Vậy thiết kế nhận diện thương hiệu là gì, quy trình gồm mấy bước? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua những chia sẻ dưới đây của KIMCOM.

Thiết kế nhận diện thương hiệu là gì? 

Bộ nhận diện thương hiệu có thể xem như bản giới thiệu của các công ty, doanh nghiệp. Là sản phẩm được dùng để định vị thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp trên thương trường. Qua đó khách hàng có thể nhận diện, phân biệt thương hiệu với vô số doanh nghiệp khác hoạt động cùng lĩnh vực.

Một bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh gồm có logo, tên gọi, biểu tượng, màu sắc, phương châm hoạt động,… của các công ty, doanh nghiệp. Như vậy, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chính là công đoạn thiết kế những yếu tố này. 

Trong quá trình thiết kế, bắt buộc mọi yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu như phải có sự liên kết, nhất quán với nhau. Bên cạnh đó, cần đảm bảo tính thẩm mỹ, độc đáo, thuần phong mỹ tục. Đặc biệt, không đạo nhái, copy hay lấy ý tưởng từ các sản phẩm, các bộ nhận diện của thương hiệu khác. 

Với những yêu cầu như vậy, việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu không phải là điều dễ dàng. Nếu công ty, doanh nghiệp không thể tự thiết kế có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị có kinh nghiệm và tay nghề cao, chẳng hạn như KIMCOM.

thiết kế nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu được xem là bản giới thiệu hoàn chỉnh của các công ty, doanh nghiệp

Vì sao nên chọn dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu tại KIMCOM?

Với 11 năm kinh nghiệm nghiên cứu về Branding & Design, Marketing và hợp tác với nhiều thương hiệu lớn như Unilever, Bia Saigon, Sữa Vinamilk,… KIMCOM cam kết sẽ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp và chất lượng nhất. Đảm bảo các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu không chỉ liên kết với nhau mà còn có tính thẩm mỹ cao, truyền tải được thông điệp, sứ mệnh, mục tiêu của doanh nghiệp.

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại KIMCOM, quý đối tác sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau:

  • Xây dựng bản sắc riêng cho thương hiệu, tạo dấu ấn và nét đặc sắc riêng so với thị trường. Từ đó giúp khách hàng ấn tượng và nhớ sâu hơn về doanh nghiệp.
  • Một bộ nhận diện thương hiệu đẹp và độc đáo sẽ thu hút và kích thích tính tò mò của khách hàng, từ đó đem đến hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như sức lực trong quá trình xây dựng và triển khai các chiến dịch, kế hoạch marketing. Bởi doanh nghiệp đã nhanh chóng tiếp cận với khách hàng và thu được lòng tin của họ nhờ bộ nhận diện trước đó.
  • Thể hiện thông điệp, giá trị sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đến khách hàng.
  • Truyền tải, xây dựng những hình ảnh tích cực giúp tăng doanh số bán hàng. Lâu dần đảm bảo doanh số của công ty luôn ổn định, thậm chí còn tăng trưởng một cách bền vững.
thiết kế nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu đem đến hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng

Quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp tại KIMCOM

Nhằm đem đến chất lượng cao nhất cho quý đối tác, quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu tại KIMCOM sẽ được tiến hành theo những bước sau:

Nghiên cứu, phân tích, xác định khách hàng mà thương hiệu hướng đến

Lợi ích chính của bộ nhận diện thương hiệu là giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu với các đối tượng cạnh tranh khác trên thị trường. Để làm được điều này, sản phẩm phải truyền tải được thông điệp mà công ty muốn gửi gắm đến chính xác đối tượng.

Bởi mỗi một thương hiệu, một công ty đều hoạt động trong một lĩnh vực khác nhau. Xác định rõ đối tượng và khách hàng hướng đến sẽ giúp công ty dễ dàng tiếp cận hơn. Sau khi khách hàng đã biết đến thương hiệu, việc họ có tìm hiểu sâu hơn, kỹ càng hơn không còn tùy thuộc vào độ ấn tượng, chất lượng của thương hiệu.

thiết kế nhận diện thương hiệu
KIMCOM sẽ xác định và phân tích đối tượng hướng đến trước khi bắt tay vào thiết kế

Xây dựng ý tưởng thiết kế rõ ràng

KIMCOM sẽ dựa vào ý tưởng cũng như kế hoạch sáng tạo của công ty để xây dựng, tìm cảm hứng thiết kế cho bộ nhận diện thương hiệu. Bằng cách này, bộ nhận diện thương hiệu sẽ ăn khớp với những đặc điểm của thương hiệu, doanh nghiệp cũng như sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh đó, các ý tưởng do KIMCOM thiết kế đều có sự độc đáo và sáng tạo. Đảm bảo tạo nên dấu ấn riêng cho thương hiệu, khiến thương hiệu ghi điểm trong mắt khách hàng.

Thiết kế màu sắc, form chữ cho bộ nhận diện thương hiệu

Màu sắc và form chữ là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Hiểu được điều này nên KIMCOM luôn lựa chọn và sử dụng những màu sắc, form chữ hài hòa nhưng vẫn đảm bảo sự ấn tượng, cuốn hút.

Bên cạnh màu sắc và form chữ, kích thước chữ cũng là yếu tố rất được chúng tôi quan tâm đến. Trong quá trình thiết kế, KIMCOM sẽ căn chỉnh kích thước sao cho chữ dễ nhìn, dễ đọc.

thiết kế nhận diện thương hiệu
KIMCOM lựa chọn màu sắc, form chữ và kích thước chữ phù hợp, đảm bảo sự hài hòa

Đăng ký bảo hộ cho sản phẩm

Mỗi sản phẩm của lao động trí tuệ đều nên được đăng ký bảo hộ, bộ nhận diện thương hiệu cũng không ngoại lệ. Đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp, tránh sự sao chép, copy từ các đối thủ cạnh tranh. 

Hoàn thiện sản phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên cũng là lúc KIMCOM hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu. Lúc này chúng tôi sẽ đưa vào sản xuất để bàn giao cho khách hàng. 

Đặc biệt, trong quá trình in ấn, đơn vị cũng rất để tâm đến chất liệu, màu sắc cũng như kỹ thuật in ấn. Nhờ vậy mà sản phẩm có chất lượng cao, thể hiện chính xác những giá trị, thông điệp như mong muốn của khách hàng.

Lời kết

Kể từ khi ra đời cho đến nay, KIMCOM luôn cố gắng và phát triển không ngừng để thực hiện sứ mệnh của mình, đó là “Biến thương hiệu thành kim cương – Nâng tầm giá trị doanh nghiệp Việt”. Chính vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *