Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực công ty bài bản

thiết kế hồ sơ năng lực

Thiết kế hồ sơ năng lực là một khâu quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng biết cách thực hiện đúng chuẩn quy trình này. Vậy để có một bộ hồ sơ năng lực chi tiết, hoàn chỉnh cần phải trải qua quy trình thiết kế cụ thể như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của KIMCOM để biết thêm nhiều tri thức bổ ích và tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Lý do cần thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực còn được gọi là profile công ty, chứa đựng những nội dung, hình ảnh độc đáo, ấn tượng nhất. Đây được xem như công cụ giúp công ty/doanh nghiệp tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng. Đồng thời giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ mà đơn vị đang cung ứng.

Thiết kế hồ sơ năng lực là rất cần thiết đối với hoạt động kinh doanh của các đơn vị, bởi vì:

Truyền tải thông tin doanh nghiệp đến đối tác

Hồ sơ năng lực sẽ bao gồm nội dung về những thông tin liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua đó khách hàng có thể hiểu, nắm bắt rõ về doanh nghiệp như địa điểm kinh doanh, thế mạnh độc đáo, giá trị cốt lõi, sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. Đồng thời, hồ sơ năng lực còn là cầu nối giữa khách hàng tiềm năng và khách hàng mới, giúp lợi nhuận kinh doanh tăng lên nhanh chóng. 

thiết kế hồ sơ năng lực
Hồ sơ năng lực giúp truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tác

Công cụ marketing, quảng bá doanh nghiệp hữu hiệu

Hồ sơ năng lực được sử dụng như một công cụ marketing và quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Trong hồ sơ năng lực, doanh nghiệp sẽ trình bày, truyền đạt ý tưởng của mình đến với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng. Đồng thời, một bộ hồ sơ năng lực được thiết kế đẹp đẽ, độc đáo sẽ tạo ấn tượng về thương hiệu và sản phẩm trong lòng khách hàng.

Hỗ trợ đắc lực trong đấu thầu dự án

Hồ sơ năng lực là một ấn phẩm quan trọng được doanh nghiệp sử dụng trong việc đấu thầu dự án. Đây được xem là bản trình bày thu nhỏ thể hiện đầy đủ năng lực cũng như khả năng kinh doanh, phát triển của đơn vị. Khi mà các nhà lãnh đạo hay nhân viên phụ trách không có quá nhiều thời gian để cùng khách hàng giao tiếp trong những buổi triển lãm, đấu thầu thì một bộ hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thuyết phục khách hàng.

thiết kế hồ sơ năng lực
Một bộ hồ sơ năng lực ấn tượng sẽ hỗ trợ đắc lực trong thuyết phục khách hàng

Quy trình thiết kế hồ sơ năng lực hoàn chỉnh, bài bản

Việc thực hiện đúng chuẩn quy trình thiết kế bộ hồ sơ năng lực rất quan trọng, ảnh hưởng đến tính thành công trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để sở hữu một bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh, cần thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin (profile) mà khách hàng cung cấp, bao gồm nội dung và hình ảnh doanh nghiệp.
  • Bước 2: Tiến hành biên tập lại những nội dung, hình ảnh mà khách hàng đã cung cấp một cách chuyên nghiệp, bài bản nhất.
  • Bước 3: Lên ý tưởng, thiết kế bản demo sản phẩm và gửi cho khách hàng xem xét.
  • Bước 4: Nhận ý kiến phản hồi từ phía khách hàng về sản phẩm demo.
  • Bước 5: Thực hiện chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ năng lực theo phản hồi, yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 6: Bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng, đồng thời tiếp nhận và giải đáp những phản hồi ngoài lề.

Cần phải ghi nhớ rằng, để thiết kế được một bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh, chính xác thì điều quan trọng nhất là tiếp nhận ý kiến phản hồi từ phía khách hàng. Việc tiếp nhận này phải diễn ra ở cả hai chiều, có nghĩa là đơn vị thiết kế không thụ động tiếp nhận ý kiến của khách. Bên cạnh đó còn phải biết phân tích những ưu, nhược điểm để bộ hồ sơ được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

thiết kế hồ sơ năng lực
Để có bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh cần thực hiện theo quy trình đúng chuẩn

Nên lựa chọn đơn vị nào để thiết kế hồ sơ năng lực?

Hồ sơ năng lực là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp phát triển và tăng cơ hội trúng thầu. Đồng thời giúp đối tác hiểu được tầm nhìn, tiềm năng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để thiết kế hồ sơ năng lực là rất quan trọng, các doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ. 

KIMCOM là đơn vị thiết kế sản phẩm hồ sơ năng lực chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ chuyên viên thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm và năng lực chuyên môn tốt, KIMCOM đảm bảo mang đến cho khách hàng những bộ hồ sơ năng lực đẹp mắt, ấn tượng nhất. Tất cả các ý tưởng thiết kế đều được trải qua quy trình chọn lọc phù hợp theo từng yêu cầu của khách hàng cũng như đặc tính ngành nghề.

Từ khi thành lập cho đến nay, KIMCOM tự hào đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng để hoàn thành rất nhiều dự án. Với tiêu chí đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, KIMCOM luôn làm đa dạng các gói thiết kế, phù hợp với doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn với các ngành nghề kinh doanh khác nhau. 

Không những thế, đơn vị còn hỗ trợ tư vấn cho khách hàng các giải pháp marketing tổng thể giúp nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay. Chính vì vậy, đến với KIMCOM, khách hàng chắc chắn sẽ không phải thất vọng.

thiết kế hồ sơ năng lực
Liên hệ KIMCOM để sở hữu ngay những bộ hồ sơ năng lực ấn tượng

Lời kết

Việc nắm bắt quy trình thiết kế hồ sơ năng lực đúng chuẩn, bài bản sẽ giúp ích cho quý đối tác rất nhiều trong quá trình tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang cung ứng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với KIMCOM qua số hotline 092.499.3389 – 0902.900.489 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *