Cách thiết kế website doanh nghiệp chuyên nghiệp, chuẩn SEO

cách thiết kế website doanh nghiệp

Một trang web hiệu quả là khi thu hút được người đọc cả về nội dung và hình thức. Nếu một trang web không có thiết kế ấn tượng thì chắc chắn không gây được ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Hôm nay KIMCOM sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế website doanh nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả.

Cách thiết kế website doanh nghiệp

Thiết kế website doanh nghiệp được hiểu là tạo ra trang web để cung cấp thông tin, bán hàng hoặc là nơi tương tác cho người tiêu dùng. Vậy nhiệm vụ cụ thể của thiết kế website doanh nghiệp là gì? Để biết cách thiết kế website doanh nghiệp, bạn cần hiểu cách một trang web có thể vận hành trên Internet. Để chạy một trang web, bạn cần có hosting, tên miền và một website. Vì vậy bạn cần tìm hiểu về hosting và tên miền.

Bạn phải kết hợp kiến ​​thức về HTML, CSS, PHP, JAVASCRIPT, ASP, … và cả những mã nguồn mở phổ biến trên thế giới và Việt Nam như WordPress, Joomla. Một website doanh nghiệp hoàn chỉnh chính là có giao diện bên ngoài bắt mắt và chức năng bên trong phù hợp.

cách thiết kế website doanh nghiệp
Thiết kế website doanh nghiệp là việc tạo ra một trang web để cung cấp thông tin, bán hàng hoặc là nơi tương tác cho người dùng

Các bước thiết kế website doanh nghiệp tại KIMCOM

Sau đây KIMCOM xin giới thiệu tới quý khách hàng cách thiết kế website doanh nghiệp: 

Bước 1: Tiếp thu yêu cầu, thông tin từ quý khách hàng

Điều đầu tiên liên quan đến việc thiết kế các trang web kinh doanh chuyên nghiệp là tiếp nhận các yêu cầu và thông tin từ khách hàng. Các lập trình viên cần biết: 

– Những tính năng nào mà khách hàng mong đợi từ trang web: Trang web của công ty tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau cần yêu cầu các chức năng khác nhau. 

– Yêu cầu về đồ họa: Các yêu cầu về đồ họa được thể hiện qua giao diện màn hình: màu nền, logo, đặc điểm thiết kế các tính năng, layout, … 

– Tên miền là gì: Tên miền có ảnh hưởng trực tiếp đến số lần hiển thị website của khách hàng, lượt traffic, thứ hạng trên Google, hiệu quả SEO,… Lập trình viên có thể đưa ra lời khuyên và gợi ý giúp khách hàng lựa chọn một tên miền phù hợp.

– Khách hàng hướng đến là ai: Lập trình viên dựa vào khách hàng đối tượng khách hàng mà công ty hướng đến để tư vấn thêm về giao diện và tính năng của website. Chẳng hạn, khách hàng trung tuổi nên thiết kế giao diện lịch sự nghiêng về tiện ích; Học sinh, sinh viên, thanh niên có thể sử dụng màu sắc tươi sáng, biểu tượng tuổi trẻ, v.v. 

– Nội dung của trang web hướng đến trong tương lai là gì? Lập trình viên dùng các thông tin này để tư vấn cho công ty nên sử dụng các tính năng nào đồng thời thu thập các hình ảnh cần thiết để thiết kế trang web. 

cách thiết kế website doanh nghiệp
Lập trình viên chuyên nghiệp tiếp nhận các yêu cầu và thông tin từ khách hàng

Bước 2: Lập kế hoạch

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin từ khách hàng, lập trình viên lập một kế hoạch thiết kế web, cụ thể: 

– Phác thảo sơ đồ website

– Danh sách tất cả các trang và chủ đề sẽ xuất hiện trên trang web. – Xây dựng nội dung chi tiết của từng trang.

Điều cần lưu ý khi lập kế hoạch xây dựng trang web là nhằm đảm bảo tính hợp lý và thân thiện của trang web. Trang web không thể mang lại bất kỳ lợi ích nào cho công ty nếu nó không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn tên miền website, hosting 

Sau khi lập kế hoạch tạo một trang web, chúng ta cần quan tâm đến tên miền và hosting. Ở đây, công ty sẽ chọn tên miền phù hợp và gói hosting phù hợp cho trang web của mình. Bộ phận thiết kế sẽ tư vấn thêm nếu cần thiết.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Sau khi chọn tên miền, chúng ta chuyển sang quá trình thiết kế website doanh nghiệp tiếp theo là giao diện. Ở bước này, các công ty có thể yêu cầu thiết kế giao diện mới hoặc lựa chọn giao diện thiết kế sẵn từ đơn vị cung cấp. Dù là xây mới hay chọn lại, bạn cần lưu ý một số yếu tố:

– Màu logo doanh nghiệp

– Ý nghĩa mà web muốn thể hiện

– Đối tượng khách hàng có phù hợp với tông màu của web không

– Chọn tông màu phù hợp với lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp

cách thiết kế website doanh nghiệp
Sau khi chọn tên miền, chúng ta chuyển sang quá trình thiết kế giao diện

Bước 5: Xây dựng các tính năng của website 

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong cách thiết kế website doanh nghiệp vì những tính năng này sẽ quyết định hoạt động của website sau này như thế nào. 

– Cần xây dựng các chức năng của website theo các yêu cầu đã thống nhất ở bước 1.

– Khách hàng sẽ kiểm tra lại các tính năng này và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Sau khi xây dựng xong tính năng website, chúng tôi sẽ chạy thử và cập nhật nội dung cơ bản sau đó đưa ra sản phẩm để khách hàng test lại. Khách hàng kiểm tra các chức năng, giao diện và yêu cầu sửa lỗi khi gặp lỗi.

Bước 7: Đào tạo 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty sử dụng website, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng và quản lý website bằng cách hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

Bước 8: Bảo trì 

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, chúng tôi sẽ bảo trì và bảo hành website cho quý khách hàng theo đúng các điều khoản trong hợp đồng, cụ thể: đưa website lên các công cụ tìm kiếm như Bing, Google, hỗ trợ người dùng trong thời gian web đang hoạt động.

cách thiết kế website doanh nghiệp
Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, chúng tôi sẽ bảo trì và bảo hành website cho quý khách hàng

Lời kết

Mong rằng bài viết trên của Kimcom đã giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết về cách thiết kế website doanh nghiệp. Theo dõi ngay KIMCOM để biết thêm những kiến thức hữu ích khác về công nghệ. Hãy gọi cho KIMCOM qua số điện thoại 0902 900 489 hoặc website kimcom.vn để được thiết kế web doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *