Các bước thiết kế website

Điều quan trọng làm nổi bật cho một website đó chính là phần về mặt nội dung và thiết kế đẹp. Việc một website thiết kế kém không đẹp về nội dung lẫn hình thức nó sẽ không có cơ hội để tỏa sáng, không lan tỏa được đến khách hàng khiến cho người truy cập rời bỏ trang nhanh hơn. Đừng lo lắng về các bước thiết kế website, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các thiết kế ở phần dưới đây.

Bước 1: Lựa chọn một host web uy tín để thực hiện các bước thiết kế website

Hosting web uy tính giúp website trở nên tốt hơn
Hosting web uy tính giúp website trở nên tốt hơn

Trước tiên để bắt tay vào thiết kế website bạn cần xử lý vấn đề về kỹ thuật trước đã. Bạn bắt buộc cần có cho mình một host web uy tín để làm host site của bạn. Không phải nhà cung cấp dịch vụ web host nào cũng đảm bảo cho bạn về chất lượng dịch vụ và tính năng. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một nhà đầu cung cấp đáng tin cậy cũng như có danh tiếng để có thể đảm bảo được chất lượng. Dưới đây là những điều mà các hosting đảm bảo chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ cần có:

  • Luôn đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  • Họ có những hosting website chất lượng tốt.
  • Thiết kế website theo yêu cầu từ khách hàng, thích hợp được tất cả các nền tảng.
  • Việc tự động backup được chuyên nghiệp hóa, giúp quá trình sử dụng dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng chuyên sâu, giúp bạn có thể xử lý vấn đề hiệu quả hơn.

Bước 2: Lựa chọn nền tảng để thiết kế website –

các bước thiết kế website

Lựa chọn nền tảng phù hợp giúp website phát triển
Lựa chọn nền tảng phù hợp giúp website phát triển

Việc bạn đã có lên được cho mình một hosting uy tín, thì giờ là bạn chuyển sang bước lựa chọn nền tảng để dễ hỗ trợ cho việc bạn biết kế website sau này. Việc bạn có thể tự code cho mình những điều này bạn phải có kinh nghiệm lập trình sẵn rồi.

Để có thể tránh được trong quá trình thiết kế website đi lạc hướng, thì trước tiên bạn cần phác thảo sơ đồ website. Vì sơ đổ được phác thảo lên chính là kim chỉ nam trong quá trình thiết kế. Giúp quá trình phân chia hay lên kế hoạch công việc thiết kế một cách khoa học được hiệu quả hơn trong quá trình làm.

Bước 3: Cài đặt các chức năng cần thiết –

các bước thiết kế website

Thiết kế chức năng cơ bản cho website
Thiết kế chức năng cơ bản cho website

Các chức năng cơ bản cần thiết luôn là lựa chọn cài đặt hàng đầu giúp cho website hoạt động trơn tru hơn. Tùy vào các ứng dụng của từng website nó sẽ có các tính năng riêng khác như là: thanh điều khiển, thanh menu, các nút chức năng như home, nút tìm kiếm tìm kiếm,…

Sau là việc luôn lắng nghe khách hàng, để có thể xây dựng các tính năng tùy theo đúng yêu cầu. Tùy vào yêu cầu thì mức độ cũng như quy mô phức tạp được tăng lên kéo theo đó là thời gian cũng như quy trình thiết kế website sẽ lâu hơn cùng với đó là giá thành của sản phẩm cuối cùng tăng.

Bước 4: Tạo giao diện cho trang web –

các bước thiết kế website

Có vô vàn các giao diện website đang được sử dụng rộng rãi hiện nay, tuy nhiên chúng được tập chung thành 2 nhóm cơ bản như: Giao diện thiết kế có sẵn theo mẫu, và giao diện độc quyền được thiết kế riêng.

Với việc sử dụng giao diện có sẵn, nên việc thiết kế trở nên nhanh chóng hơn áp được ngay với website nên không tốn thời gian để thiết kế. Tuy nhiên thì giao diện có sẵn không làm làm nổi bật lên tính cá nhân. Về mặt bạn có thể thiết kế giao diện độc quyền sẽ được biến phù hợp với các đặc điểm của website cụ thể là logo, màu sắc hay là sứ mệnh riêng của thương hiệu cá nhân bạn.

Nhớ đó, thì việc thiết kế giao diện độc quyền có hiệu quả về mặt định vị thương hiệu website của bạn tốt hơn. Nhưng nó cũng đòi hỏi đội ngũ thiết kế phải bỏ ra nhiều thời gian công sức sáng tạo, nên khoản chi phí giá thành cũng sẽ cao hơn là các mẫu giao diện thiết kế sẵn. Tùy vào khả năng kinh tế của khách hàng và tham vọng xây dựng định vị thương thương hiệu, sẽ có những hướng giải quyết riêng khác nhau.

Bước 5: Thiết kế và hoàn thiện –

các bước thiết kế website

Hoàn thiện website cho doanh nghiệp
Hoàn thiện website cho doanh nghiệp

Bước quan trọng trong quy trình là thiết kế và hoàn thiện website. Đơn vị thiết kế sẽ tiến hàng hoàn tất khi đã có đủ các thông tin để thiết kế. Thời gian để thiết kế bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc khách hàng muốn thế kế theo kiểu nào. Nếu như quá trình thiết kế khách hàng có những yêu cầu thiết kế cao thì chắc chắn là thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn.

Bước 6: Kiểm tra website và hướng dẫn sử dụng –

các bước thiết kế website

Sau khi đã cơ bản hoàn tất website, đơn vị thiết kế sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng để kiểm tra trải nghiệm sản phẩm. Trong quá trình trải nghiệm của khách hàng nếu có chi tiết hay những ý không hài lòng với yêu cầu, khách hàng có thể yêu cầu đơn vị thiết kế sửa lại. Hơn nữa với quá trình bàn giao sản phẩm, đội ngũ thiết kế website sẽ hướng dẫn cho khách hàng sử dụng các tình năng hay công cụ để quản lý website một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, các bước thiết kế website có nhiều yếu tố quan trọng cốt lõi. Việc bạn có thể chọn cho mình một đơn vị thiết kế website uy tín thì sẽ là điều kiện thuận lợi để để phát triển. Tại KIMCOM chung tôi có thể là ứng cử viên sáng giá để bạn gửi gắm tâm huyết của mình, chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế website với 11 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn học hỏi và bắt kịp xu hướng. Chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại cho khách hàng của mình những điều tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *