8 cách SEO website lên top google hiệu quả

Bài đọc dưới đây, KIMCOM sẽ chỉ cho quý bạn đọc biết cách làm SEO website lên top google hiệu quả nhanh chóng. Những kĩ thuật này luôn được KIMCOM áp dụng với nhiều dự án đem lại kết quả vô cùng tích cực. Vì thế bạn đừng đắn đo gì thêm cho việc triển khai chiến lực SEO, mà hãy áp dụng ngay cho mình những cách dưới đây nhé.

SEO website lên top google là gì?

SEO website lên top google
SEO website lên top google

Đầu tiên để có thể SEO website lên top google bạn cần hiểu được bản chất của nó là gì, nguyên tắc hoạt động như thế nào. Từ đó đưa ra các biện pháp, tìm ra chủ đề với nội dung phù hợp nhằm cải thiện thứ hạng của website bạn trên kết quả tìm kiếm.

Hoạt động tìm kiếm của google diễn ra như thế nào?

Google sử dụng trình thu thập dữ liệu website với chức năng khám phá thường xuyên các trang web để thêm vào chỉ mục. Tuy vậy không phải trang web nào cũng xuất hiện trên thanh kết quả tìm kiếm mà chúng phải được gửi theo một cách thủ công.

Việc google tìm kiếm thông qua 3 giai đoạn cơ bản như:

 • Hoạt động thu thập dữ liệu
 • Tiến hành lập chỉ mục
 • Xếp hàng thứ bậc cho từng website

Việc hiểu được cách tìm kiếm từ google sẽ phần nào giúp bạn đưa được website đến người dùng nhiều hơn.

Nguyên tắc SEO website lên top google

Nếu như trang web của bạn thân thiện với google, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng giảm được tỷ lệ thoát trang nhanh. Thì chắc rằng website của bạn sẽ đứng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm từ google.

SEO website lên top google hiệu quả với 8 cách

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Để có thể thực hiện được quá trình làm SEO cần dựa vào nguyên tắc từ google. Bạn cần biết cách khiến website của mình thân thiện hơn với google, để có thể xây dựng nên một website chất lượng đem lại nhiều nguồn thông tin hữu ích. Nhờ vậy mà SEO website lên top google của bạn càng trở nên hiệu quả hơn. Để có thể thực hiện tốt được quá trình này bạn cần hiểu 8 cách cơ bản sau đây:

Định vị được website và đối thủ cạnh tranh

Việc mà bạn hiểu được đối thủ hay là ngành hàng đang kinh doanh, là bước đầu tiên rất quan trọng để có thể định vị được website của mình. Hiểu một cách đơn giản hơn, việc mà bạn phân tích ngành hàng và đối thủ cạnh tranh sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được thứ mà khách hàng đang cần. Với câu nói “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” khi bạn tìm hiểu về đối thủ cạnh, sẽ cho bạn hiểu rõ hơn lợi thể cả mình và thiết sót của đối thủ để khai thác nó một cách triệt để đem lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Lên Key chuyên ngành

Để cho website của bạn được tiếp xúc với nhiều người dùng hơn, thì việc lên cho mình những bộ Key chuyên ngành là rất cần thiết. Do điểm chạm từ google tìm kiếm chính là tất cả các từ khóa mà mà khách hàng có thể gõ lên google để tìm kiếm thông tin về sản phẩm cũng như những dịch vụ bạn đang cung cấp. Vì vậy mà bạn phải nghiện ức ký lướng bộ từ khóa chuyên ngành, tóm được hết những nhu cầu tìm kiếm từ người dùng về ngành nghề bạn đang hoạt động.

Thiết lập cấu trúc cho website

Nếu website của bạn có cho mình được một cấu trúc tốt thì việc SEO từ khóa lên top sẽ cực kỳ nhanh chóng thông qua google. Bởi cấu trúc website của bạn chuẩn sẽ rất tiện ích với người dùng, giúp cho bạn có thể quản lý được website với các nội dung dễ dàng hơn.

Lên ý tưởng triển khai SEO

Điều quan trọng làm cho website của bạn trở nên nổi bật hơn, là lên được cho mình những ý tưởng hay để có thể triển khai SEO. Nhìn chung thì, kế hoạch triển khai SEO website lên top google sẽ bao gồm 4 nội dung chính như sau:

 • Xây dựng được website thân thiện với google và người dùng truy cập.
 • Chuyền tải được đầy đủ nội dung và những nội dung đó phù hợp với người đọc.
 • Thiết lập được quá trình quảng bá được nội dung đến với khách hàng.
 • Phân tích số liệu và theo dõi liên tục để có thể đưa ra phương án khắc phục tức thời.

Tùy vào những trường hợp mà bạn có thể triển khai được cho mình những phương án, kiến cho việc SEO website lên top google của mình trở nên thuận tiện hơn.

Xây dựng mạng xã hội một cách chuyên nghiệp

Việc bạn xây dựng thêm mạng xã hội cho doanh nghiệp, là nhằm tăng được tính hiện diện thương hiệu của mình nhiều hơn thông qua internet. Đồng thời với đó thì các trang mạng xã hội này cũng là môi trường quảng bá và chia sẻ về website một cách chân thực, tự nhiên hơn nhưng lại đáp ứng được đầy đủ yếu tố an toàn.

Cải thiện Onpage website

Onpage website là việc bạn xây dựng website thân thiện với người dùng và cả google. Trong quá trình thực hiện này bạn cần phải phối hợp giữa leader SEO và Coder để có thể xây dựng cho mình một website chuẩn.

Triển khai content marketing

Đây là việc cần được triển khai trong kế hoạch phát triển SEO. Việc xác định được những nhóm chủ đề mà doanh nghiệp có thế mạnh, ít bị cạnh tranh sẽ tăng được khả năng lên top nhiều hơn khi được triển khai thực hiện. Quy trình để triển khai content chuẩn SEO gồm những ý sau:

 • Xác được Key chính, key phụ, từ ý định tìm kiếm và insight của người truy cập
 • Chọn concept phục vụ insight
 • Lên outline bài viết
 • Tiến hành viết bài
 • Hoàn thành và đăng bài viết, tối ưu hình ảnh bài viết chuẩn SEO

Thiết lập dữ liệu và tình hình website lên top

Quá trình triển khai SEO không thiếu được bước phân tích dữ liệu, đánh giá quá trình hoạt động của dự án. Và một vài số liệu cần phải được theo dõi thường xuyên để có thể đưa ra biện pháp khắc phục, hướng giải quyết hợp lý nhất.

Tìm hiểu về đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website lên top google

KIMCOM đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng
KIMCOM đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng

Bạn hiểu được những nguyên tắc hoạt động từ google, sẽ là bước quan trọng để website của bạn tiến gần hơn đến với mục tiêu khách hàng. KIMCOM là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tốt nhất, mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn không ngừng học hỏi, đổi mới tư duy cách làm để luôn bắt kịp với xu hướng mới hiện nay. Việc SEO website lên top google luôn được chúng tôi quan tâm, thực hiện một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Nếu bạn có gì không hiểu hay thắc mắc liên hệ tới kimcom.vn và hotline:  để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình chu đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *