Thiết kế nhận diện thương hiệu là gì?

Khi nhắm mắt lại và nghĩ đến một thương hiệu nổi tiếng bất kỳ, bạn sẽ nhớ những gì về họ?

  • Logo?
  • Màu sắc chủ đạo trên bao bì sản phẩm?
  • Đồng phục của nhân viên của công ty?

Tất cả những thứ trên và còn nhiều thứ nữa là một tổ hợp được gọi là “Bộ Nhận Diện” của một thương hiệu. Vậy tại sao người một thương hiệu lại cần bộ nhận diện?

Giữa mênh mông biển nước của các thương hiệu của thị trường Việt Nam và quốc tế, có rất nhiều cái tên mới đang mọc lên như nấm. Mỗi thương hiệu đều trên con đường đi tìm cái riêng, đi tìm những điểm đặc biệt của mình và đem nó ra gây ấn tượng cho người tiêu dùng. Trong thời buổi kinh tế thị trường, việc cố gắng để người tiêu dùng nhớ đến cái tên của mình chính là vấn đề sống còn của thương hiệu và cũng thể hiện sức cạnh tranh của thương hiệu đó. 

Có rất nhiều thương hiệu hằng năm chi những khoản ngân sách lên đến hàng triệu đô la Mỹ cho quảng cáo và tiếp thị với mong muốn hình ảnh và cái tên thương hiệu của mình vẫn luôn được tồn tại trong tâm trí người tiêu dùng. Để người tiêu dùng nhớ đến một thương hiệu, cơ bản nhất là thương hiệu phải có một bản sắc riêng từ vẻ ngoài cho đến tính cách của thương hiệu đó. Giống như một con người, thương hiệu cần hai thứ trên để có một dấu ấn khó phai trong lòng người tiêu dùng.

Nếu bạn là một người bình thường, phong cách hay vẻ ngoài chỉ cần ở mức chỉn chu, chấp nhận được là đủ. Nhưng nếu bạn muốn là một ngôi sao, vẻ ngoài của bạn lại cần được chăm chút đến mức hoàn hảo. Tương tự như vậy, những thương hiệu lớn trên thị trường họ bắt buộc phải đầu tư cho bộ nhận diện thương hiệu một cách bài bản, chỉn chu và đồng bộ mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Ví dụ như công ty chuyên sản xuất thức ăn nhanh McDonald’s, hình ảnh anh hề cười toe của họ đi muôn nơi cùng với chữ “M” huyền thoại xuất hiện từ trên logo đến những cửa hàng của họ mà không ai là không nhận ra. Hay đối với hãng sản xuất thiết bị điện tử thông minh hàng đầu thế giới như Apple, logo của họ là một thành công mang tính lịch sử vì phải đến 99,9% khi nhìn thấy quả táo cắn dở thì người ta sẽ nghĩ đến Apple và ngược lại.

Được tin tưởng bởi hàng nghìn doanh nghiệp đã từng có cơ hội cộng tác, Kim Com luôn đứng ở tâm thế một người đối tác chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hợp tác để đưa thương hiệu lên một tầm cao mới. Kim Com cùng với doanh nghiệp sẽ nghiên cứu và tìm ra tính cách ẩn chứa trong thương hiệu của bạn, rồi cùng nhau Kim Com sẽ đo ni đóng giày cho thương hiệu của bạn một bộ nhận diện thương hiệu độc quyền để bật lên những điểm đặc biệt mà thương hiệu của bạn sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *