Bộ nhận diện thương hiệu tốt là như thế nào?

Trước khi chi tiền cho một thứ gì đó, nhà đầu tư luôn luôn tự hỏi rằng liệu thứ này có thực sự có ích cho thương hiệu? Hay thứ mình chi tiền ra để đầu tư thì sẽ đạt hiệu quả như thế nào?

Hai câu hỏi trên có thể được gom lại thành một, đó là:

  • Một bộ nhận diện thương hiệu tốt mang lại những lợi ích gì cho thương hiệu?

Yếu tố tiên quyết của một “Bộ Nhận Diện” đó chính là khả năng giúp thương hiệu được người tiêu dùng nhận ra giữa muôn ngàn các thương hiệu khác trên thị trường. Thật vậy, để có một vẻ ngoài vừa bắt mắt, dễ nhớ lại vừa phù hợp với tính cách của thương hiệu đó là cả một quá trình nghiên cứu và lên kế hoạch của nhiều đội ngũ chứ không chỉ riêng đội ngũ thiết kế. 

  • Đầu tiên bộ phận tìm hiểu và nghiên cứu thị trường sẽ cùng nhau nghiên cứu về tất cả các công ty, thương hiệu đối thủ đánh cùng phân khúc để cùng phân tích về đặc điểm bộ nhận diện và tính cách của thương hiệu đối thủ nhằm tìm ra một lối đi độc đáo cho thương hiệu. Sau đó bộ phận nghiên cứu sẽ chuyển dữ liệu cho bộ phận sáng tạo. 
  • Bộ phận sáng tạo sẽ lên ý tưởng và đưa ra những bản thiết kế demo.
  • Bản thiết kế được chuyển cho bộ phận account – trực tiếp là việc với doanh nghiệp, tại đây, doanh nghiệp sẽ được nghe thuyết trình về ý tưởng của bộ nhận diện.
  • Sau khi doanh nghiệp đồng ý với bộ nhận diện nào thì nó sẽ được bộ phận sáng tạo bắt tay vào thiết kế hoàn thiện.
  • Sản phẩm sẽ được chỉnh sửa theo ý doanh nghiệp cho đến khi đưa ra được sản phẩm doanh nghiệp ưng ý cuối cùng

Tất cả các bước này nhằm đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ có đủ 3 tiêu chí:

  • Đẹp, thiết kế hợp thời, đẹp mắt.
  • Độc, ý tưởng độc quyền, không sao chép.
  • Đúng, đúng với những giá trị doanh nghiệp sở hữu.

Bộ nhận diện thương hiệu đáp ứng được những tiêu chí trên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm nổi bật doanh nghiệp lên giữa bầu trời những doanh nghiệp cũ và mới, đồng thời tôn lên những giá trị mà thương hiệu sở hữu, những thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và các bước làm việc bài bản, Kim Com luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những doanh nghiệp đang muốn có cho mình một phần nhìn xuất sắc hoặc những doanh nghiệp đang muốn đổi mới, trút đi lớp áo cũ kỹ đơn sơ để “Hóa Rồng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *